top of page
  • Ảnh của tác giảRémy Le

GS Inima Tây Ban Nha – Thành Viên Tập Đoàn GS E&C Đã Hoàn Tất Mua Lại 30% Cổ Phần Nhà Máy Cấp Nước C

GS Inima, công ty con ở Tây Ban Nha, đã mua lại 30% cổ phần của PMV (CTCP Đầu tư & Xây dựng Phú Mỹ Vinh), nhà cung cấp nước công nghiệp tại tỉnh Long An vào ngày 8/2/2022.


PMV là công ty xử lý nước đang vận hành hai nhà máy cấp nước công nghiệp tại tỉnh Long An, giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện các cổ đông tại PMV là công ty xử lý nước Malaysia RBC (30%), GS Inima (30%) và các nhà đầu tư Việt Nam (40 %). Đặc biệt, hầu hết các hợp đồng đều có thời hạn dài (50 năm), và do nền kinh tế Việt Nam đang phát triển quá mức, nhu cầu về cung cấp và xử lý nước công nghiệp dự kiến sẽ tăng lên đáng kể, đây là một ngành kinh doanh ổn định và có tiềm năng tăng trưởng.
Việt Nam là nền kinh tế lớn thứ tư trong ASEAN (10 quốc gia trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á), và việc GS Inima mua lại cổ phần của PMV là một kỳ vọng đóng vai trò là cầu nối thiết yếu để mở rộng sang thị trường Đông Nam Á. Thông qua việc mua lại này, GS Inima có kế hoạch củng cố vị trí của mình với tư cách là công ty dẫn đầu toàn cầu trong ngành xử lý nước bằng cách mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn cầu và tiến vào thị trường xử lý nước Châu Á.

Đặc biệt, GS E&C đang tiến hành nghiên cứu chung với Tập đoàn Tài nguyên nước Singapore để thương mại hóa 'Công nghệ đổi mới năng lượng tái tạo khử mặn trong nước biển' đầu tiên trên thế giới được phát triển tại Singapore, thị trường xử lý nước tiên tiến trên thế giới, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ có sự hợp lực trong mở rộng thị trường trong tương lai. Trong khi đó, GS Inima thâm nhập thị trường Nam Mỹ bằng cách mua lại bộ phận kinh doanh nước công nghiệp của BRK Ambiental, công ty số 1 trong lĩnh vực nước công nghiệp của Brazil, thông qua công ty con ở Brazil vào năm 2019. Nó cũng đã thâm nhập thị trường Trung Đông bằng cách giành được đơn đặt hàng cho các dự án Nhà máy điện và nước độc lập giai đoạn 3 (IWP) Al Gubra giai đoạn 3 và Barka có trị giá 2,475 nghìn tỷ KRW.

Huh Yoon Hong, Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Mới, cho biết "Việc thâm nhập thị trường Việt Nam cho phép GS Inima mở rộng hoạt động kinh doanh xử lý nước sang năm châu lục lớn, ngoại trừ Châu Đại Dương. Mảng kinh doanh xử lý nước là động lực tăng trưởng trong tương lai của GS E&C, và điều này sẽ củng cố vị thế của chúng tôi với tư cách là công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực này với tư cách là một doanh nghiệp thân thiện với môi trường tiêu biểu trong kỷ nguyên ESG."


Nguồn: gsenc.vn

bottom of page